Sản phẩm khuyến mãi

Kích thước Brochure chuẩn nhất mà bạn nên lựa chọn

Kích thước Brochure chuẩn nhất mà bạn nên lựa chọn

Brochure là một ấn phẩm được thiết kế, sử dụng chủ yếu trong kinh doanh. Hiện nay, do nhu cầu sử dụng brochure ngày càng cao và giá trị của brochure trong việc quảng bá ngày càng lớn nên chúng thường rất được chú trọng. Không chỉ nội dung, hình ảnh mà thậm chí kích thước brochure cũng được xác định một cách rõ ràng. Để brochure đẹp và phát huy tác dụng, các bạn cần phải nắm được kích thước chuẩn.

Brochure là gì?

Trước khi nắm được kích thước của brochure, bạn cần hiểu được brochure là gì. Mặc dù đây là cái tên khá quen thuộc nhưng có khá nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu được brochure là gì. 

Theo đó, brochure là một ấn phẩm được sử dụng để quảng cáo. Nó có thể quảng cáo về một sản phẩm, về một dịch vụ hay một sự kiện, một địa điểm thậm chí là một doanh nghiệp. 

image1 3
Brochure được coi là một ấn phẩm quảng cáo mà các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng

Brochure được thiết kế sao cho độc đáo và thú vị để doanh nghiệp có thể dễ dàng truyền tải thông tin tới khách hàng hơn. Tùy theo nhu cầu thiết kế của doanh nghiệp mà các nhà thiết kế có thể sử dụng dạng brochure A4, brochure A5 hay brochure gấp đôi, gấp ba hay gấp bốn, gấp năm…

Dựa theo dạng brochure mà doanh nghiệp muốn thiết kế mà hình thành các loại kích thước chuẩn của brochure. Để đáp ứng mong muốn của các bạn, In Việt Nhật xin phép được chia sẻ các kích thước brochure chuẩn ở dưới đây.

Kích thước brochure chuẩn mà bạn nên lựa chọn

Dựa theo từng dạng brochure mà chúng ta sẽ có những kích thước tương ứng như dưới đây. Kích thước brochure quyển sẽ được tính theo quy chuẩn của thế giới. Do đó, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác của các kích thước này. 

image5 3
Có khá nhiều loại kích thước của brochure tùy theo từng dạng brochure khác nhau

Kích thước brochure A4

Kích thước của brochure A4 sẽ có chiều rộng x chiều dài tương ứng 29.7 x 42 cm. Với kích thước này, hầu hết các đơn vị in ấn có thể hỗ trợ chi phí cho bạn do kích thước vừa với khổ giấy A4 thông dụng nhất. 

Kích thước brochure A5

Kích thước của brochure A5 sẽ có chiều dài x chiều rộng tương ứng 21 x 29.7 cm. Nếu bạn muốn thiết kế brochure với kích thước này, có thể có một vài chướng ngại bởi vì khổ giấy A5 chưa được sử dụng phổ biến. 

Kích thước brochure gấp đôi

Kích thước brochure gấp 2 thường sẽ có chiều dài x chiều rộng tương ứng là 20 x 20 cm. Với kích thước này, khi chúng ta gấp đôi khổ giấy, kích thước chiều dài x chiều rộng chỉ còn 20 x 10 cm. Tuy nhiên, thông thường, nhiều người sẽ có xu hướng sử dụng brochure có kích thước gấp 3 hơn do kích thước của nó với chiều dài x chiều rộng tương ứng 14 x 21 cm sẽ phù hợp với khổ giấy A4 hơn. 

image2 3
Kích thước của brochure phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu của khách và đặc trưng của ngành hàng

Kích thước brochure gấp 3

Kích thước của brochure gấp 3 có thể được hình thành thành 2 loại, 1 là gấp 3 hình chữ nhật kích thước 14 x 21 cm và gấp 3 vuông. Nếu bạn muốn thiết kế với kích thước brochure gấp 3 vuông thì có thể tham khảo kích thước 5 x 5 cm, 10 x 10 cm, 21 x 21 cm…. Hiện tại, kích thước của brochure gấp 3 hình chữ nhật và vuông đang được sử dụng chủ yếu cho các ngành hàng thực phẩm.

Kích thước brochure gấp 4

Tương tự như kích thước của brochure gấp 3, kích thước của brochure gấp 4 sẽ có chiều rộng x chiều dài tương ứng 10.5 x 21 cm. 

Kích thước brochure gấp 5

Tương tự như kích thước brochure gấp 3, kích thước brochure gấp 5 sẽ có chiều rộng x chiều dài tương ứng 8.4 x 21 cm. 

Ngoài ra, có khá nhiều kiểu kích thước brochure khác mà khách hàng có thể tự yêu cầu với các đơn vị in ấn. Tuy nhiên, thông thường, kích thước brochure ngang không nên vượt quá 21 cm để ấn phẩm quảng cáo đẹp mắt và phù hợp với các ngành hàng hiện nay hơn. 

image4 4
Khách hàng có thể tự đưa ra kích thước theo yêu cầu mà không cần tuân theo kích thước chuẩn nào

Lưu ý rằng, các đơn vị in ấn hầu hết chỉ hỗ trợ chi phí cho khách hàng có nhu cầu in ấn brochure với kích thước phổ thông như trên. Đối với trường hợp khách hàng muốn in ấn brochure theo kích thước như yêu cầu, có thể chi phí in ấn sẽ đắt đỏ hơn. Do đó, trong quá trình tư vấn cho khách hàng, In Việt Nhật luôn khuyến khích khách hàng sử dụng những kích thước phổ biến để tối ưu vẻ đẹp, độ phù hợp của brochure cũng như chi phí in ấn cho khách hàng. 

Trên đây là một số kích thước brochure mà In Việt Nhật đã sưu tầm được cho khách hàng. Các kích thước này đều đáp ứng tiêu chuẩn của quốc tế. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra, liệu kích thước này có được áp dụng phổ biến ở Việt Nam hay không?

Kích thước brochure chuẩn quốc tế có được áp dụng tại Việt Nam?

Câu trả lời là có. Kích thước brochure chuẩn quốc tế mà chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn được áp dụng cả trên thế giới lẫn tại Việt Nam. Hiện nay, cộng đồng thiết kế brochure vẫn thường xuyên sử dụng hệ thống kích thước này để thiết kế brochure cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. 

image3 3
Hệ thống kích thước của brochure này được áp dụng tại quốc tế và cả tại Việt Nam

Đến với In Nguyễn Cảnh, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng in ấn cũng như chi phí in ấn. Chúng tôi hiện đang sở hữu khá nhiều phôi in ấn brochure với các loại kích thước khác nhau. Do đó, sử dụng dịch vụ in Brochure của Việt Nhật, khách hàng không cần quá lo lắng về việc phát sinh chi phí. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bài viết xem nhiều

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây